วันพุธที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2557

แกงขั่วไก่ใส่หยวกกล้วย
มาดูขั้นเตรียมนะ
1.เครื่องแกงเผ็ด ประกอบด้วย พริกขี้หนูแห้ง พริกไทย หอม กระเทียม ตะใคร้ ข่า ขมิ้น ผิวมะกรูด เกลือ ตำให้ละเอียด แล้วใส่กะปิ 2.กะทิ 3.หยวกกล้วย ครั้งนี้ใช้หยวกกล้วยน้ำว้าไส้เหลืองที่บ้าน ปอกเอาเฉพาะส่วนที่อ่อน หั่นแล้วแช่น้ำ
4.ใบมะกรูด พริกสด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น